Những Mẫu Nhà Phố Đẹp Đẳng Cấp Nhất Để Tham Khảo

mẫu nhà phố đẹp

1. Mẫu nhà phố đẹp hiện đại là gì?

Các mẫu nhà phố đẹp hiện đại là những căn nhà đặc trưng ở những vùng đô thị với diện tích xây dựng khá khiêm tốn, chiều ngang tầm 4-7m, dài 10-20m. Do có diện tích đất xây dựng nhỏ như vậy nên các mẫu nhà phố hiện đại thường được xây cao tầng để đảm bảo được không gian sinh hoạt cho người ở trong. Đây thường là những mẫu nhà phố đơn giản đẹp trong thiết kế với các đường nét vuông vức, hiện đại, trẻ trung. Về màu sắc chủ đạo, các căn nhà phố hiện đại thường được phối tone màu lạnh làm tổng thể tạo ra cảm giác sang trọng.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp hiện đại là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của những mẫu nhà phố đẹp hiện đại đang được ưa chuộng trong xây dựng:

 • Các hình khối mạnh mẽ khỏe khoắn được đưa vô ngôn ngữ thiết kế chung. Đường nét thiết kế chủ yếu là vuông vức, tối giản nhưng mang lại cảm giác hiện đại, mạnh mẽ.
 • Các trào lưu, xu hướng thời thượng đều được ứng dụng vào cách phối màu đến trang thiết bị nội thất, vật tư trang trí bên ngoài cũng như bên trong căn nhà.
 • Do các thiết kế nhà phố đẹp hiện đại thường bị hạn chế bởi diện tích nhỏ nên để tối ưu công năng sử dụng cho gia chủ thì các chi tiết bài trí trong căn nhà đều phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau.
 • Chi phí thiết kế, thi công của những căn nhà phố đẹp hiện đại thường khá là tiết kiệm so với nhiều mẫu thiết kế khác.

mẫu nhà phố đẹp

Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Ngoài những ưu điểm trên thì các mẫu nhà phố đẹp hiện đại vẫn tồn tại những điểm hạn chế gây khó khăn và bất tiện cho cả gia chủ và kiến trúc sư thiết kế.

 • Các mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại thường bắt xu hướng mới nhưng sẽ lỗi thời theo thời gian vì các phong cách mới sẽ nổi lên nhanh chóng sau đó.
 • Vì các mẫu nhà phố đẹp hiện đại thường có phong cách thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ, vuông vức nên hay thiếu đi sự linh hoạt, mềm mại trong đường nét.
 • Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại thường được đặt san sát nhau trong các dãy phố nên bên hông nhà thường không có không gian để mở cửa sổ. Đó là lý do bên trong nhà phố thường bí bách, thiết đi không khí cũng như ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Cho nên nhà phố thường được bố trí giếng trời, lắp cửa kiếng để khắc phục nhược điểm này.

3. Tổng hợp mẫu nhà phố đẹp đơn giản và hiện đại theo xu hướng

Mẫu nhà phố đẹp 1 tầng

Đối với các hộ gia đình gồm ít thành viên hoặc các cặp vợ chồng trẻ mới cưới thì các mẫu nhà phố đẹp hiện đại 1 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì diện tích các mẫu nhà phố hiện đại 1 tầng thường nhỏ nên không gian sinh hoạt được bố trí đơn giản để tận dụng tối đa công năng sử dụng của căn nhà. Một gợi ý để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà là gia chủ hãy lắp đặt các loại cửa nhôm kiếng. Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng đẹp:

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 1 tầng 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 1 tầng 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 1 tầng 3

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng

Với các gia đình có đông thành viên hơn thì có thể lựa chọn mẫu nhà phố đẹp 2 tầng với các phong cách thiết kế khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Để không gian sống tươi mới năng động, gần gũi thiên nhiên thì gia chủ có thể tận dụng ban công để trồng thêm cây xanh hoặc rau củ. Một số mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp bạn có thể xem qua:

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 3

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng

Các mẫu nhà phố đẹp 3 tầng hiện nay phần nhiều được thiết kế theo phong cách mái bằng hoặc là mái Thái. Nếu muốn tạo điểm phá cách mới mẻ cho căn nhà của bạn thì có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế mái lệch hoặc mái Nhật các bạn nhé. Dưới đây là một số mẫu nhà đẹp mặt phố 3 tầng để bạn tham khảo.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 3

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng

Những mẫu nhà phố đẹp 4 tầng chính là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có đông thành viên cũng như nhu cầu sử dụng không gian lớn mà diện tích đất xây dựng thì hạn chế. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng tuy đơn giản nhưng đẹp và không kém phần hiện đại:

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 3

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 4m

Dưới đây là những thiết kế mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền chỉ 4m mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn cho căn nhà mơ ước của mình.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 4m 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 4m 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 4m 3

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 5m

Tiếp theo đây sẽ là những mẫu thiết kế nhà phố đẹp có mặt tiền rộng 5m đang được ưa chuộng trên thị trường xây dựng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn nhé:

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 5m 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 5m 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 5m 3

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 6m

Những mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 6m dưới đây có phong cách thiết kế hiện đại với những hình khối vuông vức mang lại một cảm giác thật sang trọng và khỏe khoắn.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 6m 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 6m 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 6m 3

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 7m

Với những mẫu nhà phố đẹp hiện đại có mặt tiền rộng 7m thì chủ nhà có thể thiết kế phần sân vườn trước nhà để đậu xe oto. Mặt tiền rộng sẽ tạo điều kiện linh hoạt hơn trong thiết kế ngoại cũng như nội thất căn nhà của bạn.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 7m 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 7m 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp có mặt tiền 7m 3

Mẫu nhà phố đẹp mái Thái

Các mẫu nhà phố đẹp mái Thái hiện nay được rất nhiều gia chỉ lựa chọn nhờ thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên được nét hiện đại, độc đáo riêng có.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Thái 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Thái 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Thái 3

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Thái 4

Mẫu nhà phố đẹp mái Nhật

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Nhật 1

Mẫu nhà phố đẹp mái Nhật 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái Nhật 3

Mẫu nhà phố đẹp mái bằng

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái bằng 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái bằng 2

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái bằng 3

Mẫu nhà phố đẹp mái lệch

Một trong những mẫu nhà phố đẹp hiện đại với thiết kế phá cách tạo điểm nhấn lớn đó là mẫu nhà phố mái lệch.

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái lệch 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp mái lệch 2

Mẫu nhà phố đẹp 2 mặt tiền

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2 mặt tiền 1

mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2 mặt tiền 2

4. Kinh nghiệm quan trọng khi lựa chọn mẫu nhà phố đẹp phù hợp

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn mẫu nhà phố đẹp với các phong cách thiết kế đa dạng, mỗi thiết kế lại có sự thu hút riêng. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý để lựa chọn mẫu nhà phố phù hợp:

 • Chọn mẫu thiết kế dựa theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình: gia chủ cần căn cứ vào số lượng cũng như nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để trao đổi với kiến trúc sư, từ đó đưa ra được phương án thiết kế phù hợp nhất như số lượng phòng, số tầng, diện tích mỗi phòng,…
 • Dự trù trước kinh phí xây dựng: ngân sách xây nhà của mỗi gia chủ là có hạn, thế nên việc phát sinh kinh phí xây dựng quá lớn dễ vượt ngoài tầm kiểm soát. Gia chủ cần phải bàn bạc trước cùng đơn vị thiết kế thi công để dự trù mức chi phí cũng như phát sinh tối đa từ đó xác định được độ khả thi của thiết kế.
 • Chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín: Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế thi công trên thị trường, gia chủ cần phải cẩn thận tham khảo và tìm hiểu trong khi lựa chọn. Những đơn vị uy tín lâu năm sẽ có kinh nghiệm cân nhắc đầy đủ các yếu tố khách quan, chủ quan như địa hình, hạn chế tối đa sai sót ảnh hưởng chất lượng ngôi nhà sau này. Đồng thời, đơn vị uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch trong chi phí và hỗ trợ tốt cho khách hàng.
 • Chọn lựa các vật tư xây dựng phù hợp với giá cả hợp lý: quá trình lựa chọn vật tư xây dựng cũng như nội thất cần phải cân nhắc kỹ càng. Gia chủ có thể trao đổi với kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế thi công để đưa ra được nhưng lựa chọn tối ưu nhất trong ngân sách cho phép.

Lựa chọn một mẫu nhà phố đẹp là không đơn giản với mọi gia chủ vì hạn chế về diện tích đất xây dựng của nhà phố. Nhà đẹp Quảng hy vọng rằng các bạn có thể chọn được những ý tưởng thiết kế độc đáo phù hợp với gợi ý các mẫu nhà phố đẹp phía trên nhé.

mẫu nhà phố đẹp

Kinh nghiệm quan trọng khi lựa chọn mẫu nhà phố đẹp phù hợp

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0789 83 76 76 để được Kiến trúc sư tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

XEM THÊM: 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP QUẢNG

Trụ sở chính: 76 Hai Bà Trưng, Lê Hồng Phong, Quảng Ngãi

VPĐD1: KDC Đông Nam, Thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn, Quảng Ngãi

VPĐD2: 630 Phạm Văn Đồng, Thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam

Điện thoại: 0789 83 76 76 – 0905 44 2339

Zalo: 0789 83 76 76 – 0905 44 22 39

Email: nhadepquang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *